Hotline: 0971731268
Email: yeuquatang@gmail.com
NHỮNG ĐẶC TÍNH THÚ VỊ VÀ ĐÁNG YÊU CỦA CHIM YẾN

NHỮNG ĐẶC TÍNH THÚ VỊ VÀ ĐÁNG YÊU CỦA CHIM YẾN

Chim Yến là loài khá thú vị và đáng yêu, chúng lại có những đặc tính khác biệt. Hãy cùng Dùng Yến Sào tìm hiểu xem đặc tính của chim Yến nhé!

CHIM YẾN ĂN SẠCH – UỐNG SẠCH

Đặc tính đầu tiên khá thú vị: Chim yến không ăn những côn trùng đã chết và không uống nước bẩn ở sông ngòi, ao hồ mà thường uống sương trời vào sáng sớm hay chiều tà. Thức ăn của chim yến là nhiều loài côn trùng, trong đó bao gồm cả côn trùng gây hại cho cây trồng, vật nuôi và con người, nên chim yến cũng được xem là một phương pháp phòng trừ côn trùng gây hại cho môi trường.

Chim yến kiếm ăn chủ yếu ở độ cao 5-50m, thường ở 30-50m. .Chim yến chỉ có thể đớp mồi trên không trung mà không thể mổ, nhặt mồi trên mặt đất như gà, vịt. Thức ăn của chim yến là các loài côn trùng nhỏ đang bay hay bị gió cuốn lên từ các đầm lầy, ao hồ, sông suối (như muỗi, phù du…), từ các thảm cỏ hoang dã, từ cánh đồng, ruộng vườn…

TỔ YẾN RẤT ĐẶC BIỆT

Tiếp theo đặc tính của chim yến khá đặc biệt ở chỗ: Chúng làm tổ bằng nước dãi của chúng tiết ra từ hai tuyến nước bọt ở dưới lưỡi hai bên má. Vào thời kỳ sinh sản thì tuyến nước bọt phát triển mạnh phình to ra hai bên má. Thời gian chim làm hoàn thành tổ trung bình 45 ngày. Vì vậy, Tổ Yến có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin thiết yếu như amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysin…. Ngoài ra, tổ yến còn chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Những đặc tính thú vị và đáng yêu của chim Yến 1

LÀ LOÀI CHIM TUY NHỎ NHƯNG CỰC KỲ KHỎE MẠNH VÀ DẺO DAI

Chim yến bay đi kiếm ăn từ 5h sáng, có khi đến 20 giờ tối mới trở về (tùy theo từng vùng). Chúng bay 15 giờ mỗi ngày và có thể bay xa tới 300km để kiếm mồi. Chim yến bay rất nhanh. Vận tốc tối đa có thể lên tới 130-160km/h.

CHIM YẾN “LÀM CHUYỆN ẤY” TRÊN KHÔNG TRUNG

phần lớn thời gian của loài chim Yến là bay trên bầu trời, vì vậy các hoạt động cơ bản cũng diễn ra cùng lúc, bao gồm cả việc kết đôi và giao phối trên không. 
(Wow, điều này thật ấn tượng nhỉ, các quý ông có thể ăn tổ Yến để khỏe và deo dai nhưng không có nghĩa sẽ làm được điều ấy như chim yến đâu nhé, cảnh báo tốt nhất không nên thử. ..  )

LÀ LOÀI CHIM CHUNG THỦY TUYỆT ĐỐI

Chim yến sống có đôi, chung thủy và chỉ trừ khi một con chết đi thì con kia mới tìm bạn đời mới hoặc cũng khi nó cứ ở vậy suốt đời.

Những đặc tính thú vị và đáng yêu của chim Yến 2

THÓI QUEN CHỈ LÀM TỔ MỘT CHỖ ĐẾN SUỐT ĐỜI

Khi một cặp chim Yến đã quyết định làm tổ ở một nơi nào đó, thì chúng sẽ ở đó suốt đời mà không chuyển đi đâu khác.

CÁNH TUY KHỎE NHƯNG CHÂN LẠI YẾU

Cũng như các loài khác trong họ nhà chim là chân có 4 ngón. Chim yến sử dụng đôi chân để bám giá thể như: vách đá, bờ tường, giá gỗ. Chim yến có đặc trưng là chân không phát triển nên rất yếu ớt không thể đậu được trên cây hoặc dây điện, cũng không thể nhảy nhót trên mặt sàn, mặt đất như các loài chim khác.

Xem thêm: Yến sào là gì? Có những loại nào?

Bài viết liên quan

One Reply to “NHỮNG ĐẶC TÍNH THÚ VỊ VÀ ĐÁNG YÊU CỦA CHIM YẾN”

Trả lời

Zalo