Hotline: 0971731268
Email: yeuquatang@gmail.com
BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU “YẾN SÀO LÀ GÌ” ?

BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU “YẾN SÀO LÀ GÌ” ?

Là Tổ chim Yến được gọi theo Hán tự là “ 燕 窩 ” (“Sào” trong từ sào huyệt, nghĩa là “Tổ”) và ngày nay được Việt hóa thành “Yến Sào” và có nghĩa là Tổ Chim Yến hay dân gian thường gọi tắt là Tổ Yến.

01 – Cận ảnh tổ Chim Yến Nhà

Yến sào/ Tổ yến là một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được tạo nên từ nước bọt tiết ra bởi cặp tuyến dưới lưỡi kết với lông của chim Yến Hàng tạo thành tổ hình cung. Trọng lượng mỗi tổ khoảng 7 – 13 gr.

Hiện nay, trên thế giới chỉ có các nước ở khu vực Đông Nam Á (Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam..)  là có chim Yến cho tổ ăn được, trong đó Tổ Yến của Việt Nam được đánh giá là đứng đầu về mặt dinh dưỡng. Vậy nên tổ yến ở Việt Nam còn được gọi là Tổ Yến Vua.

02-Bản đồ các nước có Chim Yến cho Tổ Yến ăn được

Tổ Yến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, có thể kết hợp chung với hầu hết các loại thực phẩm khác, phù hợp cho cả món chay, mặn và món ngọt.

Các món ngon phổ biến từ yến sào
03-Các món ăn thông dụng với Yến Sào

Có rất nhiều người hiểu lầm, lấy tổ yến là độc ác vì cướp mất nhà của chim thì chim sẽ chết. Tuy nhiên, dựa vào đặc tính đặc biệt của loài chim Yến; chim chỉ làm tổ để đẻ trứng và nuôi con chứ không dùng tổ làm chỗ trú ngụ, khi chim non lớn sẽ bay đi, bỏ lại tổ yến, lúc này con người mới lấy tổ. Vì vậy, việc lấy tổ yến một cách khoa học, không hề ảnh hưởng hay giết hại chim yến như nhiều người vẫn nghĩ. Mà ngược lại ngày nay, khi ngành Yến Sào phát triển đã góp phần giúp các quần thể chim Yến tự nhiên khôi phục và phát triển.

tư vấn về Yến Sào: 0971731268

Bài viết liên quan

Trả lời

Zalo