Hotline: 0971731268
Email: yeuquatang@gmail.com

5 LƯU Ý CỰC KỲ QUAN TRỌNG KHI DÙNG YẾN SÀO CHO TRẺ

Dưới đây là những lưu ý cực kỳ quan trọng cho các bậc phụ huynh khi có ý định sử dụng Yến Sào để bồi bổ cho trẻ. Bất kỳ loại thực phẩm bổ dưỡng nào cũng đều có hai mặt của nó. Theo các tài liệu đông y và các nghiên cứu khoa học thì tổ yến là loại thực phẩm có dinh dưỡng cao (giàu protein và đa vi lượng), có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho và định suyễn. Rất có lợi cho trẻ em. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bất cứ trẻ em nào cũng nên dùng.

Do đó, vì yêu thương và vì điều tốt đẹp cho con, cha mẹ cần lưu ý và cẩn trọng những điều sau:

🤓 ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP DÙNG YẾN SÀO

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, tốt nhất không nên cho bé ăn Tổ Yến. Vì ở độ tuổi này, dinh dưỡng tốt nhất cho bé chính là sữa mẹ. Các thực phẩm bổ dưỡng khác rất dễ khiến bé bị rối loạn, khó tiêu hoặc có những dị ứng do hệ tiêu hóa, hệ bài tiết của trẻ lúc này chưa thực sự hoàn thiện.

🤓 CÁCH SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG

Nhiều cha mẹ tin rằng, yến sào rất bổ cho trẻ nên khi thấy con mình biếng ăn hoặc suy dinh dưỡng liền vội vàng cho con dùng ngay Yến Sào và dùng với liều lượng cao, tầng suất liên tục. Tuy nhiên, với cách sử dụng như vậy vô tình lại làm tăng thêm bệnh biếng ăn và suy dưỡng của bé mà cha mẹ không hề hay biết. Vì sao?

Đó là vì, những trẻ biếng ăn hoặc suy dinh dưỡng vốn có hệ tiêu hóa kém, hấp thu dinh dưỡng kém nên khi dùng những chất bổ dưỡng một cách tùy tiện không đúng cách sẽ vô tình khiến hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả hơn để chuyển đổi các chất bổ thành dưỡng chất thích hợp cho cơ thể trẻ.

Ngoài ra, khi thấy trẻ chịu ăn loại thực phẩm này, cha mẹ lại tích cực cho con ăn nhiều hơn. Đó là một điều rất nguy hiểm, không chỉ gây hại cho cơ thể trẻ mà còn tạo ra thói quen ăn uống không tốt khiến bé chỉ ăn mỗi một loại thực phẩm đó mà không chịu ăn thức ăn nào khác nữa. Dinh dưỡng cho trẻ luôn đòi hỏi phải cân bằng, vì vậy cha mẹ được khuyên là nên tập cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn hơn.

🤓 CÁCH DÙNG YẾN SÀO CHO TRẺ KHỎE MẠNH

Những trẻ đang ăn ngủ tốt, hấp thu dinh dưỡng tốt và phát triển khỏe mạnh thì không nhất thiết phải dùng Yến Sào.

Nếu cha mẹ vẫn muốn dùng yến sào để đa dạng thêm dinh dưỡng cho con thì chỉ nên cho trẻ ăn ít một thôi (3gr/lần và chỉ nên dùng 1 lần/ tuần).

🤓 CÁCH CHẾ BIẾN VÀ CHƯNG NẤU YẾN SÀO

Không phải chỉ riêng đối với trẻ nhỏ mà ngay với cả người lớn, nếu dùng tổ yến chế biến không đúng cách cũng sẽ không đạt kết quả mong muốn.

🤓 THỜI ĐIỂM ĂN YẾN SÀO THÍCH HỢP

Nên cho trẻ ăn Tổ Yến trước khi ngủ hoặc buổi sáng thức dậy. Như vậy, hệ tiêu hóa sẽ hấp thu được tối đa dinh dưỡng từ tổ yến. Ngược lại khi trẻ ăn quá no các món ăn khác rồi mới cho dùng tổ yến thì nhiều khả năng dinh dưỡng từ yến sẽ bị đào thải ra ngoài do cơ chế tự cân bằng của cơ thể (thừa thì sẽ thải ra ngoài).

Tư vấn về Yến Sào 0971 731 268

Bài viết liên quan

Trả lời

Zalo